Home / Tin tức / Khi Nào Thì Được Thanh Lý Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ

Khi Nào Thì Được Thanh Lý Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ

Khi Nào Thì Được Thanh Lý Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ ? là thắc mắc của nhiều người khi bàn giao căn hộ chung cư, để có thông tin về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc tìm hiểu thông tin từ các văn phòng luật và có được thông tin trong bài viết sau – thông tin giải đáp thắc mắc…

Khi Nào Thì Được Thanh Lý Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ

Chủ đầu tư căn hộ nơi tôi vừa nhận bàn giao yêu cầu tất cả khách hàng phải ký biên bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ thì mới đủ điều kiện làm sổ hồng. Như vậy có đúng không và tôi phải làm gì?

Khi Nào Thì Được Thanh Lý Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ
Khi Nào Thì Được Thanh Lý Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ

>>>>Mở bán chăn hộ CT36 Xuân La Bộ Quốc Phòng<<<<

TRẢ LỜI:

Về nguyên tắc, thông thường, biên bản thanh lý hợp đồng thực hiện theo thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng khi các bên đã thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình theo hợp đồng đã ký, hoặc hợp đồng mua bán đã hết thời hạn. Nếu hợp đồng chưa thanh lý, vì lý do nào đó mà chủ đầu tư chậm trễ nghĩa vụ thì người mua nhà có thể khởi kiện chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. Còn khi hợp đồng đã thanh lý, người mua không thể khởi kiện chủ đầu tư. Đây là trường hợp chủ đầu tư né trách nhiệm và thường xuyên xảy ra trong thời gian qua.

Vì thế, đối chiếu với thực tế, bạn cần xem chủ đầu tư đã hoàn thành tất cả các quy định về quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng hay chưa. Thông thường, một hợp đồng mua bán căn hộ sẽ quy định chủ đầu tư phải làm thủ tục xin cấp sổ hồng cho khách mua.

Và pháp luật cũng quy định, Biên bản thanh lý không nằm trong bộ hồ sơ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho người mua căn hộ. Do đó, trong trường hợp này, yêu cầu của chủ đầu tư là không thỏa đáng, và bạn không nên ký biên bản thanh lý để tránh các rủi ro pháp lý phát sinh.

Thực tế, vẫn có trường hợp ký biên bản thanh lý, nhưng nội dung biên bản cần ghi rõ các nghĩa vụ chưa hoàn thành của chủ đầu tư kèm theo yêu cầu chủ đầu tư thực hiện, đồng thời, đưa ra các yêu cầu khác liên quan để ghi nhận việc chủ đầu tư vi phạm các nghĩa vụ theo cam kết trong hợp đồng, nếu có.

Mọi thông tin chúng tôi sẽ cập nhật tại website này.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0868.029.369 | 0941.498.968

( Bấm gọi ngay)

Check Also

Kt3 có thời hạn trong bao lâu

KT3 Là Gì ? KT3 Có Thời Hạn Bao Lâu ? Tư Vấn Miễn Phí

KT3 Là Gì ? KT3 Có Thời Hạn trong Bao Lâu ? là thắc mắc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *